6 Cách Sửa Khóa Kéo Đơn Giản Tại Nhà Chưa Đầy 1 Nốt Nhạc

Khóa kéo một loại phụ kiện có mặt ở khắp mọi nơi hay trong những trang phục chúng ta mặc mỗi ngày. Nhưng cũng không có ít lần phải đỏ mặt vì chúng, vô tình chiếc khóa kéo của mình bị tụt hay hỏng. Bỗng nhiên chiếc khóa làm bạn khó chịu và cảm thấy phiền phức. Vậy khi gặp trường hợp như thế thì bạn cần phải làm gì. Hãy ghi nhớ và áp dụng ngay 6 cách sửa khóa kéo đơn giản(có video) mà ai cũng làm được tại nhà nhé.

cách sửa khoa kéo đơn giản tại nhà

6 Cách Sửa Khóa Kéo Đơn Giản Tại Nhà Chưa Đầy 1 Nốt Nhạc.

Tình trạng thường gặp

Khóa kéo hay còn gọi là zipper được thiết kế bởi hai thanh bánh răng và một con trượt khóa. Để giúp hai bề mặt được liên kết mà không cần phải may lại với nhau. Vậy nên, chúng có tính ứng dụng rất cao trong đời sống hiện nay nói chung và ngành may mặc nói riêng.

Một số trường hợp xảy ra phổ biến hiện nay với chiếc khóa kéo như: chiếc khóa bị trôi, thanh trượt khóa kéo bị hỏng hay móc khóa con trượt bị hư. Ngoài ra có những trường hợp ngoại lệ chẳng hạn: khóa kéo bị tụt 1 bên hay không ăn khớp với nhau, khóa kéo bị mất chặn dưới.

cách sửa khóa kéo

Những mẫu khóa kéo thông dụng nhất hiện nay.

Vậy làm cách nào để khắc phục chúng. Muốn tìm cách sửa khóa kéo, bạn cần phải biết nguyên nhân bị hỏng đang nằm ở đâu. Vì thế, chúng ta tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân xảy ra của chúng là gì nhé.

Nguyên nhân khóa kéo bị tụt hỏng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa kéo khác nhau như khóa kéo nhựa, khóa kéo kim loại hay khóa kéo phao. Nhưng chúng đều có chung những nguyên nhân bị tụt hỏng như nhau.Chúng ta có thể kể đến như:

    • Dùng thời gian quá lâu và thường xuyên nên khóa bị hao mòn.
    • Bị mắc kẹt bụi bẩn, chỉ vải hay các vật dụng khác.
    • Chúng ta vô tình kéo khóa với tốc độ quá nhanh khiến cho khóa bị tụt hay đứt luôn chiếc khóa kéo.
    • Ngoài ra cũng có thể là khóa kéo kém chất lượng, sử dụng chất liệu không được bảo đảm.

cách sửa khóa kéo

Những nguyên nhân chính khiến khóa kéo của bạn bị hỏng.

Từ đó bạn có thể biết tình trạng chiếc khóa kéo của mình đang nằm ở đâu. Để có thể tìm được cách sửa khóa kéo. Và bắt đầu khắc phục chúng một cách tốt nhất nhé.

Hướng dẫn 6 cách sửa dây kéo bị hỏng Sửa dây khóa kéo bị kẹt

1.Sửa dây khóa kéo bị kẹt

Sử dụng khóa bằng đầu bút chì

Để thức hiện cách này, đầu tiên bạn cần phải kiểm tra phần khóa có bị mắc kẹt chỉ hay vật dụng nào không. Tiếp theo, bạn lấy đầu bút chì chà nhẹ lên đầu răng của khóa. Bạn thực hiện việc chà đầu bút này nhiều lần. Đến khi nào khóa kéo hoạt động lại là được. Đây được xem là cách sửa khóa kéo khi bị kẹt khá hiệu quả.

cách sửa khóa kéo

Cách sửa dây khóa kéo bằng đầu bút chì.

Bôi nến lên khóa

Bạn lấy phần đáy của nến và chà nhẹ lên phần răng của khóa kéo, giống như cách bạn chà đầu bút chì. Thành phần của nến chủ yếu sáp có tính chất tương tự như chất bôi trơn. Khiến cho dây kéo trở nên hoạt động một cách trơn tru hơn. Bạn cũng thực hiện nhiều lần cho đến khi cảm thấy trở lại bình thường là được.cách sửa khóa kéo

Cách sửa dây khóa kéo bằng nến hiệu quả.

Dùng xà phòng

Chúng ta lấy một ít xà phòng hay chất tẩy rửa (nước rửa chén) hòa với nước. Cho một tấm khăn ướt qua dung dịch mới được tạo. Sau đó, bạn di chuyển chiếc khăn theo đường răng cưa của khóa  theo chiều lên xuống.

cách sửa khóa kéo

Cách sửa dây khóa kéo bằng chất tẩy rừa, xà phòng 

Bôi son môi

Cách sửa khóa kéo sử dụng son môi được xem là phương pháp đơn giản và hiệu dụng nhất hiện nay. Nếu chúng ta đang ở ngoài và không may chiếc khóa kéo trên trang phụ bị tụt hay hỏng là điều vô cùng kinh khủng. Bạn chỉ cần lấy đầu son và cho vào thanh răng cưa của khóa. Đến khi hoạt động lại bình thường là được. Cách xử ly vô cùng nhịp nhàng và đơn giản mà không tốn quà nhiều thời gian.

cách sửa khóa kéo

Dùng son môi để tăng độ bôi trơn cho khóa kéo hoạt động linh hoạt.

2.Sửa khóa kéo bị trôi

Nhiều người mặc quần Jean, chắc hẳn ai cũng phải bị trôi khóa kéo. Khiến cho bạn không thể kéo khít lên được dù đã kéo lên hết cỡ rồi. Khiến cho chúng ta vận động thì con trượt tự động trôi xuống khiến cho phần khóa bị hở (rất nhạy cảm). Với trường hợp này chúng ta có thể sử dụng một chiếc móc tròn kim loại hay sợi cao su. Xuyên qua khóa và cúc quần. Giúp bạn có thể kéo khóa lên một cách dễ dàng.

cách sửa khóa kéo

Cách sửa khóa kéo bị trôi hiệu quả nhất.

3.Thanh trượt khóa kéo bị hỏng

Việc để thanh trượt khóa kéo bị hỏng xảy ra khá phổ biến hiện nay. Có thể bạn đã sử dụng với thời gian khá dài khiến cho thanh trượt bị mòn và co rút lại làm thay đổi hình dạng răng cưa của khóa. Gặp trường hợp này bạn cần xem thanh trượt bị hỏng ở mức độ nào. Chúng đã hỏng hoàn toàn hay không đóng được các răng khớp với nhau. Hãy sử dụng kìm để cắt nó thì mới có thể lấy ra được. Tiếp theo chúng ta cần lắp lại các thanh trượt và hai dải răng. Chỉ vài phút thì chúng ta đã có một thanh trượt mới như bạn đầu.Trong trường hợp này đây được xem là cách sửa khóa kéo  khá tốt.

cách sửa khóa kéo

Thanh trượt khóa kéo bị hỏng thì cần làm gì.

4.Móc kéo con trượt bị hư

Trường hợp này, thường thì khóa con trượt khóa dây kéo bị hỏng và không còn hoạt động như bình thường được nữa. Làm cho việc bạn kéo dây khóa lên xuống trở nên khó khăn hơn trước. Để khôi phục như ban đầu, bạn cần lấy một chiếc kẹp giấy(thay cho con trượt). Hay bạn có thể sử dụng những vật tương tự như kẹp giấy (khóa). Chỉ cần trượt nhẹ trên các thanh trượt là bạn có thể khiến hoạt động của chúng trể lại bình thường.

cách sửa khóa kéo

Cách thay móc khóa con khi bị hỏng hiệu quả tại nhà.

5.Móc khóa kéo không khớp với nhau

Với cách sửa khóa kéo mà trường hợp dây kéo không thẳng, hoặc bên thanh răng cưa không khít với nhau sau khi khóa. Với trường hợp này bạn dừng ngay việc di chuyển con trượt. Bạn hãy lấy một chiếc kìm, xem từng chi tiết  đến từng đoạn trên thanh răng khóa. Nếu răng khóa nào bị lệch ra ngoài, bạn lấy đầu kìm và chỉnh về vị trí ban đầu. Để tất cả các bánh răng có thể thẳng hàng.

cách sửa khóa kéo

Dùng kìm để điều chỉnh răng cửa của khóa kéo được thẳng hàng.

6.Khóa kéo bị mất răng.

Với trường hợp khóa kéo bị mất răng tương đối khó khắc phục. Bạn có thể thực hiện bằng cách như sau. Bạn cần tháo con chặn dưới ra bằng cách giữ chặt thanh khóa kéo. Tiếp theo, bạn cần lộn mặt vải ra ngoài rồi gỡ chỉ tháo băng vải. Tiếp tục, lộn mặt vải của dây kéo ra ngoài. Rồi đẩy băng vải vào chặn dưới dây và kéo liền tay ngay tại vị trí cũ. Sau đó , bạn cần phải đảo mặt trái ra ( xem có vuông với mặt dưới hay không), rồi khép ngạnh của con chặn lại. Cuối cùng đính hai phần dây kéo lại với nhau là được.

cách sửa khóa kéo

Cách khắc phụ khi khóa kéo bị mất răng.

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thể giải quyết được những vấn đề về khóa kéo. Nếu khi gặp những tình huống như thế, bạn hãy thật bình tĩnh. Hãy xem dây khóa của mình đang gặp vấn đề gì để khắc phục cho chúng. Hãy chia sẽ những thông tin bổ ích này cho tất cả mọi người cùng tham khảo nhé. Chúc mọi người thành công và thật nhiều sức khỏe.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều gì hãy  liên hệ ngay sieuthituivai.com với chúng tôi nhé!

Vải Tuyết Mưa Là gì ? Ưu Điểm Nổi Bậc Và Nhược Điểm Ngành May

Comments

comments