Vải Không Dệt Là gì? Nguồn gốc, Đặc Điểm, Ứng Dụng

Ô nhiễm môi trường hiện đang là một vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Vì thế việc sử  dụng những chất liệu thân thiện như túi vải không dệt được nhiều người hưởng ứng . Góp phẩn giảm lượng chất thải ra môi trường một cách đáng cở. Với chi phí khá rẻ và có tính ứng dụng cao trong ngành may mặc. Đây được xem là một loại vải phù hợp với xu hướng của thời đại hiện nay.

Vải Không Dệt Là gì? Nguồn gốc, Đặc Điểm, Ứng Dụng

Vải không dệt là gì?

Vải không dệt (non woven fabric) – cái tên bắt nguồn từ chính quy trình sản xuất của chúng. Được tạo ra từ các sợi Polypropylene (nhựa tổng hợp). Sản xuất vải không dệt không dùng bấc kỳ phương pháp dệt kim hay thoi mà các hạt nhựa sẽ được nung nóng và kéo thành sợi. Sau đó liên kết với nhau qua bằng dung môi hay nhiệt cơ khí. Tạo ra những tấm vải nhẹ mền và có tính tự hủy trong môi trường tốt.

Vải Không Dệt Là gì? Nguồn gốc, Đặc Điểm, Ứng Dụng

Vải Không Dệt Là gì? Nguồn gốc, Đặc Điểm, Ứng Dụng.

Nguồn gốc vải không dệt

Được ra đời, những năm cuối thế kỷ XIX tại Châu Âu. Người kỹ sư Garnett được xem là cha đẻ đã phát triển con đường vải không dệt. Ông ở Anh Quốc, một quốc giá có nền công nghiệp dệt may dẫn đầu toàn cầu lúc bấy giờ. Nhằm để tái tạo lại và không bỏ phí bất kỳ chất xơ bị bỏ lãng phí trong khi cắt. Ông đã gắn chúng lại với nhau bằng keo dán và phát triển thành vải không dệt ngày nay mà chúng ta đang sử dụng mỗi ngày.

Vải Không Dệt Là gì? Nguồn gốc, Đặc Điểm, Ứng Dụng

Xưởng sản xuất vải không dệt uy tín, giá tốt nhất thị trường. 

 Đặc điểm vải không dệt

Ưu điểm:

Tự hủy thân thiện môi trường: tuy được làm từ nhựa tổng hợp. Nhưng trong quá trình sản xuất chúng đã được thay đổi tính chất liên kết. Vì thế chúng rất dễ phân hủy trong môi trường bên ngoài. Tuổi thọ trung bình của vải không dệt từ 2-5 năm.

Giá vải không dệt khá rẻ: được làm từ chất liệu Polypropylene nên chi phí nguyên vật liệu thấp. Giúp cho loại vải này có giá thấp hơn các chất vải thông thường trên thị trường

Đa dạng màu sắc, đồng nhất mã màu: Một chất liệu có độ thấm hút tốt vì thế rất dễ trong việc nhuộm màu. Màu được nhuộm trên loại vải này rất đẹp và đã dạng.

Dễ in ấn: Vải có bề mặt khá mền mịn và ít gồ ghề vì thế rất dễ in ấn. Giúp sản phẩm in bền màu hơn và chân thật đẹp hơn.

Độ chịu lực tốt: Với tính năng đàng hồi cao giúp vải có thể chịu được trọng lực tốt. Trọng lượng có thể chịu được lên đến áp lực 10kg.
Vải Không Dệt Là gì? Nguồn gốc, Đặc Điểm, Ứng Dụng

Công ty chuyên cung cấp vải không dệt số lượng lớn.

Nhược điểm

Tuổi thọ vải thấp: Tính chất vải rất dễ thấm hút và mất khả năng liên kết vì thế tuổi thọ trung bình của chúng sẽ thấp so với các loại túi thông thường.

Chỉ có thể áp dụng phương pháp in lụa: Theo khảo sát những xưởng sản xuất hiện nay. Thì loại vải này cho ra kết quả in ấn đẹp nhất và chất lượng nhất thì chỉ có phương pháp in lụa.

Vải Không Dệt Là gì? Nguồn gốc, Đặc Điểm, Ứng Dụng

Quy trình sản xuất vải không dệt

Vải không dệt được sản xuất bằng cách ghép các sợi nhỏ lại với nhau dưới dạng tờ hoặc mảng. Tiếp đến là  liên kết chúng bằng cơ học.Sau đó kết dính với nhau bằng một loại keo đăc biệt.

Nguyên liệu

Chủ yếu dùng 3 chất liệu chính sau đây: Xơ cho công nghiệp, Xơ cho công nghiệp dệt , Filament (một dạng sợ công polyester cơ bản).

Vải Không Dệt Là gì? Nguồn gốc, Đặc Điểm, Ứng Dụng

Quy trình sản xuất túi vải không dệt tiêu chuẩn.

Bước 1: Tạo màng

Sử dụng hai phương pháp chính để tạo màng là phương pháp ướt và khí. Có thể dùng máy chải để tạo màng với hệ thống bông, len hay khí. Ngoài ra còn có một số phương pháp hiện đại hơn như: SB, MB, kéo màng tốc độ cao. Tùy vào chi phí và chất lượng loại vải mà bạn lựa chọn phương pháp phù hợp với chúng.

Bước 2: Xếp màng xơ

Những lớp màng sau khi được tạo sẽ bắt đầu được xếp lớp ngang, kéo giãn. Và sau đó chúng được trộn với nhau rồi uốn thành màng xơ

Bước 3: Liên kết màng xơ

Sau khi có đã có màng xơ, lúc này chúng sẽ được liên kết với nhau để tạo sự đàn hồi tốt hơn cho vải. Bằng phương pháp xuyên kim, làm rối thủy lưc, hóa học, dùng sóng siêu âm để làm thay đổi tính chất của chúng. Cuối cùng chúng lại được cán lá với nhau và kết dính nhiệt để thành khối hoàn chỉnh.

Bước 4: Xử lí hoàn tất

Sổu khi đã có khối hoàn chỉnh, tiếp theo chúng sẽ được tráng phủ một lớp bảo vệ. Chúng được  đổ lên bề mặt vải để liên kết  lớp bảo vệ mới được phủ lên bề mặt chắc chắn hơn. Cuối cùng dập nổi các khối lại với nhau và in, dát mỏng theo mục đích sử dụng của khách hàng.

Vải Không Dệt Là gì? Nguồn gốc, Đặc Điểm, Ứng Dụng

Nhà máy sản xuất vải không dệt uy tín tphcm. 

Xem thêm về sản phẩm túi vải không dệt bọc trái cây

Ứng dụng vải không dệt

Trong lĩnh vực y tế

Có thể thấy, không thể nào phủ nhận những ứng dụng to lớn mà loại vải này đem lại cho ngành y tế của chúng ngày nay. Bởi tính chất vải có tính thấm hút tốt và độ xốp cho phép khử trùng khí sát khuẩn tương đối cao. Vì thế vải không dệt được ứng dụng rỗng rãi trong y học. Chăng hạn như, Áo choàng cách ly phẫu thuật, Bao bì y tế, găng tay, băng huyết thương. Thậm chí còn được làm vải không dệt may khẩu trang. những chiếc khẩu trang chúng đeo mỗi ngày trong tình hình dịch bệnh.

vải không dệt bảo hộ y tế

khẩu trang y tế

Cơ sở sản xuất khẩu trang y tế chất lượng giá rẻ.

Trong lĩnh vực may mặc

Với khả năng chịu lực tốt và dễ in ấn và có đa dạng màu sắc. Vì vậy chúng được ứng dụng rất nhiều trong may mặc trong đó không thể không nhắc đến. Đó là túi xách đựng đồ, túi vải không dệt bạn có thể sử dụng nhiều mục địch khác nhau. Chẳng hạn như, túi sự kiện quà tặng, túi bán kèm sản phẩm để quảng bá cho thương hiệu hay doanh nghiệp của mình. Hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thay thế cho bao bì nilon gây ô nhiễm môi trường hiện nay.

túi vải không dệt

Chuyên cung cấp túi vải không dệt dây rút giá sỉ.

Trong lĩnh vực hàng không

Với một loại chất liệu tương đối nhẹ như vải không dệt. Thì đối ngành hàng không là một loại chất liệu không thể bỏ qua. Chúng được  ứng dụng trong các đồ dùng sử dụng một lần của khách hàng  hay nội thất  trên khoang máy bay.

khăn vải không dệt

Túi vải không dệt khăn vệ sinh sử một lần cho khách hàng trên máy bay.

Trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày này vải không dệt được các nhà vườn sử dụng rỗng rải. Dùng để bảo vệ cây trông, nông sản ngăn chặn sâu bệnh gây hại. Đến những mùa vào thới tiết lạnh chúng còn giữ nhiệt cho cây trồng giúp hạt nảy mần nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

bọc vải không dệt trái cây

Địa chỉ bán bán túi vải không dệt trông cây uy tín.

Những công ty cung cấp vải không dệt uy tín giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở công ty cung cấp túi vải không dệt khác nhau. Sau đây là top 5 xưởng may trên thị trường do nhiều doanh nghiệp đánh giá cao, bạn cùng thảm khảo nhé.

    • Cơ sở may túi vải Trung Thành – tuivaitrungthanh.com.
    • Công ty túi vải Thành tiến – tuivaithanhtien.com.
    • Xưởng sản xuất túi vải giá rẻ – tuivaigiare.com.
    • Cơ sở sản xuất siêu thị túi vải – sieuthituivai.com.
    • Công ty túi vải không dệt sao biển – tuivaikhongdetsaobien.com.

túi vải không dệt

Cơ sở sản xuất túi vải không dệt giá rẻ tphm. 

Những cơ sở với bờ dày kinh nghiệm trên 5 lĩnh vực túi vải không dệt. được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn đánh giá cao trên thị trường. Với trang thiết bị và đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp  nhanh chóng, uy tín. Đây có thể là những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.


>>> Kho mẫu túi vải không dệt giá rẻ hot nhất 2023 <<<


Một số câu hỏi thường gặp


Vải không dệt là gì?

Vải không dệt một loại vải tự hủy thân thiện với với trường hay còn gọi là non woven fabric. Được tạo ra từ sợi nhựa tổng hợp Polypropylene. Bằng phương pháp  nung nóng, kéo sợi và được liên kế bằng dung môi hay cơ khí. Tạo ra những sợi vải mền mại và có tính ứng  dụng cao trong đời sống hiện nay.


Ứng dụng vải không dệt như thế nào?

Bởi tính chất vải có độ thấm hút cao và sát khẩu tốt nên được ứng dụng rỗng rãi trong Y Tế và Nông nghiệp. Đối với ngành may mặc chúng được xem là điểm sáng để sản xuất túi quai xách đựng độ. Thay thế cho bao bì nilon gây ô nhiễm môi trường hiện nay. Ngoài ra, vải không dệt còn được ứng dụng trong ngành hàng không hay đồ bảo hộ.


Vải không dệt có bền không?

Tuy được làm từ chất liệu Polypropylene. Nhưng trong quá trình sản xuất đã làm thay đổi tính chất của chúng. Nên tuổi thọ của chúng rất thấp tầm 2-5 năm. Nhưng  độ  chịu lực của chúng thì ngược lại vô cùng cao. Với tính chất đàn hồi tốt, vải có thể chịu trọng lực lên đến 10kg.


Ở đâu bán vải không dệt?

Hiện nay túi vải không dệt được sử dụng rỗng rãi vì thế nhiều ông lớn đã đầu tư vào thị trường này. Nhiều doanh nghiệp sản xuất để bán túi vải không dệt trên thị trường đã ra đời nhưng tập trung chủ yếu ở những thành phố lớn và hai miền Bắc và Nam của dất nước.


Mua vải không dệt ở đâu chất lượng?

Muốn lựa chọn một cơ sở sản xuất túi vải không dệt uy tín và đồng thời giá phải rẻ. Đây có thể là điều không dễ dàng. Vậy mua vải không dệt ở đâu? Bạn cần phải xác định đâu là cơ sở sản xuất, đâu là công ty dịch vụ. Việc làm dịch vụ sẽ qua nhiều khâu trung gian, khiến giá thành sẽ tăng cao so với giá tận xưởng lúc ban đầu. Bạn phải thật tỉnh táo và cân nhắc thật kỹ nhé.

Có thể nói sieuthituivai.com – xưởng gia công túi vải không dệt lớn nhất trên thị trường HCM hiện nay được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Là cơ sở đáng để bạn tin cậy hợp tác. Cùng với chính xách bảo hành lên đến 7 ngày đổi trả tạo sự yên tâm cho khách hàng. Đồng thời đến với siêu thị túi vải, bạn sẽ được hoàn toàn  được miễn phí thiết kế, với bảng báo giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy liên ngay với chúng tôi qua số hotline: 0908 308 240.

Texture Vải Là Gì? Tổng Hợp Ý Tưởng Mẫu Vải Texture Fabric