Bật Mí Cách Sửa Máy May Không Ăn Chỉ Ai Cũng Làm Được

Cách sửa máy may không ăn chỉ tại nhà đơn giản tại nhà. Máy không ăn chỉ trong quá trình đánh suốt và không phù hợp với đường may, bạn đã xỏ chỉ đúng cách hay chưa. Hãy để Siêu Thị Túi Vải chỉ cách cho bạn nhé. Bật mí một bí quyết về chúng mà ai cũng làm được.

Cách sửa máy may không ăn chỉ

Bật Mí Cách Sửa Máy May Không Ăn Chỉ Ai Cũng Làm Được.

Tình trạng thường gặp

Đối với việc sửa máy may không ăn chỉ, đây là một vấn đề rất hay gặp phải đối với những người hay dùng máy may. Đôi khi chúng ta không cần thiết phải ra ngoài tiệm để sửa chữa. Rất có thể, đó chỉ là một rắc rối nhỏ, mà khi bạn biết cách là có thể dễ dàng tự sửa chữa máy may ngay lập tức tại nhà.

Trước tiên, việc chúng ta cần phải làm là tìm hiểu nguyên nhân từ máy may. Xem xem tình trạng máy may như thế nào, gặp vấn đề gì cần phải khắc phục. Khi biết được nguyên nhân, việc sửa chữa sẽ có rất nhiều cách khác nhau.
Đầu tiên nhớ rằng từng bước trước khi bắt đầu may đều có thể là vấn đề. Kiểm tra lại kĩ một lần cách khởi động và từng bộ phận có sai sót gì không nhé.

Cách Sửa Máy May Không Ăn Chỉ

Cần phải làm gì khi máy may không ăn chỉ

Đối với loại máy may công nghiệp 1 kim thông thường dùng để may các đường thẳng. Nguyên nhân dẫn đến máy khâu không ăn chỉ hay máy may không lấy được chỉ dưới thường sẽ nằm ở các trường hợp sau:

Khi để chỉ vào máy, có xỏ sai trình tự không? Chỉ có bị rối hay không? Có điều chỉnh chỉ cho phù hợp chưa? Quá căng hoặc quá chùng cũng có thể là một trong các nguyên nhân đấy.

Vấn đề cũng có thể là nằm ở phần kim, kim có bị gãy hay cong không? Loại kim mà máy đang sử dụng có đúng không? Kim có được gắn đúng cách hay chưa?

Cách Sửa Máy May Không Ăn Chỉ

Những tình trạng máy may bị hỏng thường gặp khi đang may

Nếu những yếu tố trên đều không có vấn đề gì, chúng ta hãy kiểm tra tiếp xem suốt chỉ có bị hư hỏng. Trầy xước gì không? Đã đánh suốt chỉ đúng cách hay chưa.

Con ốc ống suốt chỉ có bị lỏng không? Nút chỉnh bàn lừa (phần có hình răng cưa, ở ngay gần phần chân vịt của máy) có nằm lệch vị trí không. Đã đưa hết chỉ cả phía trên lẫn phía dưới về đằng sau chân vịt hay chưa. Các mép có bị vướng phải đồ vật gì hay không.

Đây là các nguyên nhân thường gặp nhất của máy may công nghiệp. Sau đây là tới các loại máy may mini, vấn đề máy may mini không ăn chỉ tương đối dễ hiểu nguyên nhân và giải quyết hơn.

Xem thêm các mẫu túi vải canvas đẹp

Nguyên nhân máy may không ăn chỉ

Việc chúng ta sử dụng máy may hằng ngày và chúng xảy ra lỗi là điều luôn xảy ra. Có những nguyên nhân chủ quan và khác quan khác nhau. Vậy nó là gì cùng xem qua bản bên dưới nhé.

Nguyên nhân máy may không ăn chỉ

Những nguyên nhân chính  gây ra cho máy may không ăn chỉ

Cách sửa máy may không ăn chỉ dưới đơn giản nhất

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân tại sao máy may không an chỉ dưới, việc còn lại chính là xử lý vấn đề đó. Nếu như bạn đã biết nguyên nhân mà vẫn chưa biết cách sửa chữa thì cách khắc phục tình trạng máy may không ăn chỉ dưới là đây.

Tháo nắp máy may -> Tháo ốc ra, nhấc cụm bánh răng ra -> Xoay trục để kim lên phía trên -> Điều chỉnh chao để cái gờ song song với đường trên máy -> Lắp lại máy.

Cách Sửa Máy May Không Ăn Chỉ

Khắc phục máy may khi bị ăn chỉ

Một số lưu ý khi máy may không ăn chỉ dưới:

Mọi thứ phải phù hợp với nhau, như: kim nào phù hợp với loại vải nào.

Nhất là khi bạn đã mở máy may ra để chỉnh sửa, chú ý vệ sinh máy và quá trình gắn máy trở lại như lúc ban đầu. Chú ý đừng gắn ngược hay lỏng bất kỳ chỗ nào.

Đặc biệt, bạn phải kiểm tra kỹ tất cả các trình tự của máy, cách gắn chỉ, gắn kim, đánh suốt…

Cách lắp suốt chỉ dưới máy may mini

Nếu bạn gặp trường hợp máy may mini không lấy được chỉ dưới thì hãy làm theo các bước dưới đây:

    • Mắc chỉ qua lò xo, luồn chỉ xuống dưới rồi mắc qua thanh kim loại và kéo chỉ lên trên rồi luồn vào móc kim loại.
    • Luồn chỉ qua vòng kim loại đặt ở phần giữ kim.
    • Xỏ chỉ vào kim.
    • Xoay tay xoay ở bên phải máy đưa kim xuống ổ máy. Sau đó đẩy kim lên. Khi kim lên thì sẽ lấy được chỉ dưới lên.
    • Kéo 2 đầu chỉ ra và đặt xuống phía dưới chân vịt

Cách xỏ chỉ đúng cách

Cách xỏ chỉ đúng tiêu chuẩn ngành may ai cũng phải biết.

Trên đây là cách sửa máy may mini, cách sửa máy may gia đình không an chỉ có hình ảnh minh họa cụ thể cho bạn tham khảo.

Xem thêm về sản phẩm túi vải không dệt đựng giày

Cách xỏ chỉ máy may công nghiệp

Dưới đây cách sửa máy may công nghiệp không ăn chỉ

1. Đặt cuộn chỉ cần đánh suốt vào trụ giữ ống chỉ để cố định lại.

2. Đặt lõi suốt vào trục đánh trên đỉnh máy.

3. Kéo chỉ từ ống chỉ vòng qua bộ dẫn hướng tới trục đánh suốt. Quấn vài vòng chỉ vào lõi suốt theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

CÁCH SỬA MÁY MAY KHÔNG ĂN CHỈ

Quy trình sửa chữa máy may bị ăn chỉ đơn giản.

4. Gạt trục kim loại sang bên phải cố định lõi suốt, khởi động cho máy may chạy để chỉ được cuộn vào suốt chỉ.

5. Khi suốt đầy chỉ thì dừng máy và gạt trục kim loại sang lại bên trái, sau đó lấy suốt chỉ ra.

6. Kéo lấy hộp đựng suốt bên dưới tấm kim loại.

CÁCH SỬA MÁY MAY KHÔNG ĂN CHỈ

Cách chỉnh máy may không ăn chỉ

7. Kéo 1 đoạn chỉ dài khoảng 10cm ra khỏi suốt rồi mới đặt suốt vào hộp đựng suốt.

8. Đặt phần chìa ra của hộp đựng suốt cho khớp với ổ máy rồi ấn nhẹ để nghe được tiếng “cạch” là xong quá trình đánh suốt chỉ.

CÁCH SỬA MÁY MAY KHÔNG ĂN CHỈ

Cách sửa máy may túi vải không dệt  khi bị ăn chỉ nhanh chóng hiệu quả.

Máy may công nghiệp có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có một trình tự xỏ chỉ khác nhau, nếu như bạn chưa rõ về trình tự trên máy mình, bạn có thể lên mạng tra.

Nguyên nhân của hai loại máy cũng gần như giống nhau và đây là một việc rất thường hay gặp phải khi sử dụng máy may. Thường thì là do chúng ta không xem kĩ hướng dẫn của máy may hay là do không quá để tâm vào những chi tiết nhỏ của máy.

>>Xem thêm các thông tin liên quan về ngành may tại siêu thị túi vải<<<

Xem ngày nếu bạn đang cần tìm sảm phẩm túi vải không dệt 

Khi đã tìm hiểu và biết được lý do máy may không ăn chỉ, mong rằng các bạn có thể dễ dàng biết cách chỉnh rối chỉ dưới khi sử dụng máy may một cách thông minh nhất. Sau khi xem xong bài này, bạn hãy thử may một cái gì đó xem đã hết lỗi chưa nào.

Nếu bạn cảm thấy thông tin trên thật bổ ích thì hãy chia sẽ cho mọi người biết về bài viết này nhé. cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi. Hay bạn có  điều gì cần tư vấn hãy liên hệ ngay về phía công ty nhé.

Vải Linen Là Gì? Vải Linen Giá Bao Nhiêu? Nó Có Đắt Không?