Top 10+ sản phẩm thân thiện môi trường mà bạn nên dùng 

Môi trường trên trái đất đang trong tình trạng báo động, chính vì lượng rác thải hàng ngày con người và những hoạt động sản xuất vượt mức có thể kiểm soát. Do vậy hiện nay các tổ chức bảo vệ môi trường và con người đang khuyến khích, kêu gọi chúng ta hướng đến sử dụng những sản phẩm thân thiện môi trường. Tuy chỉ là một phần thay đổi nhỏ nhưng môi trường sẽ được bảo vệ. Dưới đây là top 10+ sản phẩm thân thiện môi trường mà bạn nên dùng.

 

Các sản phẩm bảo vệ môi trường

Các sản phẩm bảo vệ môi trường

Tìm hiểu sản phẩm thân thiện môi trường là gì?

Sản phẩm thân thiện với môi trường là sản phẩm trong quá trình  sản  xuất và sử dụng không tạo ra những tác động đến môi trường và đảm bảo 4 yêu cầu sau:

1. Sản phẩm có thể tái sử dụng, nhằm hạn chế tính trạng rác thải xả ra môi trường quá nhiều.

2. Dễ dàng tự phân hủy trong điều kiện môi trường tự nhiên.

3. Dòng sản phẩm được làm từ nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên.

4. Sản phẩm không chứa thành phần nhựa và các hóa chất độc hại. 

Các sản phẩm dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên

Các sản phẩm dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên

Top 10+ sản phẩm thân thiện môi trường được sử dụng nhiều nhất

Bàn chải đánh răng tre

 

Đây là một sản phẩm được làm từ nguyên liệu thiên nhiên từ cây tre. Bàn chải đánh răng tre dễ phân hủy vì vậy sau khi không sử dụng có thể sử dụng để làm phân bón, hay đốt đi, khi đốt không tạo ra khí độc và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Bàn trải đánh răng bằng tre thân thiện môi trường

Bàn trải đánh răng bằng tre thân thiện môi trường

Ống hút làm từ Inox

 

Đây là sản phẩm hiện đang được nhiều cửa hàng đồ uống thay thế hoàn toàn cho ống nhựa. Ông hút nhựa thời gian phân hủy lâu nên tạo gánh nặng lên môi trường. Ống hút làm từ Inox có thể tái chế, có thể tái sử dụng nhiều lần vì vậy an toàn với môi trường, giá thành sẽ cao hơn ống hút nhựa.

Ống hút Inox bảo vệ môi trường

Ống hút Inox bảo vệ môi trường

Túi vải không dệt

 

Bao bì nilon là sản phẩm mà mỗi khi ra chợ chúng ta đều sử dụng rất nhiều. Túi nilon thông thường là một sản phẩm mất rất nhiều thời gian có thể phân hủy, sẽ gây hại đến môi trường và con người. Để giảm thiểu tình trạng này, chúng ta sẽ sử dụng những chiếc túi vải không dệt, túi vừa rộng rãi, khóa kéo an toàn, chịu lực tốt và đặc biệt túi dễ dàng bảo quản, dễ vệ sinh và giá rất rẻ.

Túi vải không dệt thân thiện môi trường được sản xuất tại Siêu Thị Túi Vải

Túi vải không dệt thân thiện môi trường được sản xuất tại Siêu Thị Túi Vải

Túi vải canvas tote thân thiện môi trường

 

Túi vải tote là loại túi được làm từ chất liệu thiên nhiên, an toàn, bền đẹp, với nhiều kiểu dáng, mẫu mã thiết kế đẹp mắt phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng, đặc biệt phù hợp với nhiều phong cách thời trang. Dòng túi này có thể tái sử dụng trong thời gian dài và đặc biệt an toàn với sức khỏe con người vì không chứa chất độc hại.

Dòng túi vải canvas thân thiện môi trường

Dòng túi vải canvas thân thiện môi trường

Xà phòng thiên nhiên

 

Xà phòng thiên nhiên được làm từ nhiều loại dược liệu, cây quả, lá từ cây xanh như: Nha đam, mướp đắng, ghệ, bơ, cà phê,… Đây là một sản phẩm an toàn cho da, không kích ứng, dị ứng và đặc biệt khi thải ra môi trường thì không gây hại vì tất cả đều từ thành phần tự nhiên. 

Xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên

Xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên

Chai thủy tinh

 

Chai thủy tinh là sản phẩm an toàn với sức khỏe, có thể sử dụng để đựng nước ở nhiệt độ cao. Với sản phẩm chai thủy tinh chúng ta có thể tái sử dụng nhiều lần và tận dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Chai thủy tinh

Chai thủy tinh

Dụng cụ ăn uống bằng bã mía

 

Đây là giải pháp an toàn thay cho bộ dụng cụ bằng nhựa, hay hộp xốp, bộ dụng cụ được làm hoàn toàn từ bã mía tự nhiên, nên không chứa chất phụ gia, hóa chất độc hại. Bộ dụng cụ có thể phân hủy dễ dàng ngoài môi trường. Vì vậy hiện nay được nhiều người sử dụng.

Dụng cụ ăn uống được sản xuất từ bã mía

Dụng cụ ăn uống được sản xuất từ bã mía

Vải sáp ong

 

Vải sáp ong là một sản phẩm hữu cơ có thời hạn sử dụng ngắn, thường được sử dụng để bọc thực phẩm để thay thế cho màng bọc nilon. Vải sáp ong có thể sử dụng lại, bằng cách giặt sạch phơi khô dùng cho lần sau.

Vải bọc thực phẩm làm từ sáp ong

Vải bọc thực phẩm làm từ sáp ong

Bình giữ nhiệt làm từ tre nứa

 

Tre nứa là một loại cây có bóng dài, ngày xưa còn ứng dụng là ly nước hoặc bình nước mang đi xa. Với nguyên liệu tự nhiên, không chứa hóa chất, kiểu dáng đẹp, nguyên liệu lại thân thiện với môi trường, nên bình giữ nhiệt làm từ tre nứa sẽ hạn chế được chất thải có hại ra môi trường trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, sản phẩm này ưu chuộng sử dụng làm quà tặng doanh nghiệp.

Bình giữ nhiệt tre nứa

Bình giữ nhiệt tre nứa

Bông tắm sơ mướp

 

Loại bông tắm này được sử dụng nguyên liệu là quả mướp khô, hoàn toàn từ tự nhiên, vì vậy sẽ thay thế hoàn toàn cho loại bông tắm bằng sợi nilon. Giúp hạn chế rác thải ra môi trường, loại bông tắm sơ mướp có tác dụng tẩy tế bào chết, không chứa thành phần hóa học, an toàn cho người sử dụng, chỉ cần phơi khô sau khi dùng là có thể dùng lại. 

Bông tắm làm từ sơ mướp thân thiện môi trường

Bông tắm làm từ sơ mướp thân thiện môi trường

Hướng dẫn nhận biết sản phẩm thân thiện môi trường

Sản phẩm thân thiện với môi trường phải có một số yếu tố sau:

+  Sản phẩm làm từ nguyên liệu hữu cơ, nguyên liệu từ thiên nhiên.

+  Sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần và tự phân hủy được ngoài môi trường.

+  Sản phẩm không chứa các chất có hại cho sức khỏe và môi trường.

+  Sản phẩm có những nhãn hiệu sau thì sẽ là sản phẩm xanh: Nhãn xanh, Cradle to Cradle, UPA Safer Choice, USDA Bio Based, USDA Organic, Eco Friendly.

Phân biệt sản phẩm thân thiện môi trường

Phân biệt sản phẩm thân thiện môi trường

Chúng ta luôn luôn khuyến khích mọi người sử dụng các sản phẩm “xanh” thân thiện với môi trường chính là bảo vệ sức khỏe mỗi chúng ta. Trên đây là top 10+ sản phẩm thân thiện với môi trường mà bạn nên sử dụng, để góp phần bảo vệ môi trường. 

Xưởng sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường - Túi Vải Không Dệt tại Siêu Thị Túi Vải

Xưởng sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường – Túi Vải Không Dệt tại Siêu Thị Túi Vải

Hiện nay tại Siêu Thị Túi Vải Có cung cấp và sản xuất các sản phẩm xanh thân thiện với môi trường với giá thành rẻ nhất thị trường và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ công ty chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá.

VP Hồ Chí Minh: 179 Lê Cao Lãng, Phú Thạnh, Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0906 611 094

Website: https://sieuthituivai.com

Ngoài ra, đơn vị mở rộng thêm chi nhánh trên địa bàn Thành Phố Hà Nội nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu túi giá sỉ trên thị trường phía Bắc tại địa chỉ DV12-Lô 12 Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Xem thêm 3 phương pháp in túi vải bố mà không phải ai cũng biết