Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành vải không dệt 

Vải không dệt có nhiều biến động trong thời điểm sau đại dịch, Đặc biệt, giá thành vải không dệt này cũng biến động theo thời gian tùy theo nhu cầu của các đơn vị kinh doanh. Để nắm rõ hơn về thông tin của dòng sản phẩm này, cùng tham khảo qua thông tin dưới đây. 

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thành vải không dệt 

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thành vải không dệt 

Giới thiệu về vải không dệt

Vải không dệt là dòng sản phẩm được sản xuất từ chất liệu Polypropylene – một loại nhựa tổng hợp. Chúng được sản xuất dựa trên hệ thống nhiệt độ cao, tạo sự và gia công thành tấm vải xốp nhẹ, dai và nhiều màu sắc đa dạng. 

Chất liệu vải không dệt mang những đặc trưng cơ bản như sau:

Sản phẩm có khả năng tự phân hủy ngoài môi trường tự nhiên và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và môi trường sinh thái.

Chất liệu có độ co giãn, đàn hồi, do đó sử dụng làm túi xách, túi đựng cây trồng…có độ bền, độ chắc chắn hợp lý.

Vải không dệt còn có khả năng bắt màu rất tốt, do đó thực hiện quá trình in ấn đẹp, có nhiều thiết kế tinh tế, đẹp mắt, đáp ứng tốt cho nhu cầu thời trang.

Vải không dệt là gì

Vải không dệt là gì

Dòng vải không dệt có tính ứng dụng cao, chúng sử dụng để may các loại túi vải, khẩu trang, các túi trồng cây, vải không dệt trong trồng trọt hoặc làm một số dụng cụ trong lĩnh vực y tế.

Định lượng vải cũng đa dạng, tùy vào từng mục đích sản xuất chất liệu khác nhau, nhà sản xuất sẽ lựa chọn định lượng vải sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. 

Xem thêm chuyên mục túi vải cavas giá rẻ

Các nguyên nhân ảnh hưởng đến giá thành vải không dệt

Nguyên liệu

 

Chất liệu vải không dệt trên thị trường được nhập khẩu từ nhiều nguồn khác nhau. Từ các quốc gia khác nhau, luôn có sự chênh lệch về giá thành nguyên liệu. Đặc biệt, định lượng vải dày, mỏng cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. 

Nguyên liệu làm vải không dệt

Nguyên liệu làm vải không dệt

Công nghệ sản xuất

 

các công nghệ gia công sản xuất vải không dệt cũng đa dạng, tiên tiến. Theo đó, các cơ sở áp dụng kỹ thuật sản xuất tự động, gia công chất liệu vải nhanh, tiết kiệm thời gian, giảm tối đa chi phí nhân công, do đó bảng giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn so với thị trường. 

Công nghệ sản xuất vải không dệt

Công nghệ sản xuất vải không dệt

Đội ngũ lao động và thiết bị sản xuất

 

Bảng giá thành vải không dệt chênh lệch cũng một phần bởi đội ngũ lao động và thiết bị sản xuất. Với tình hình đội ngũ nhân công được đào tạo chuyên nghiệp, luôn đáp ứng tốt cùng với thiết bị sản xuất nhanh chóng, hợp lý. Đương nhiên bảng giá cũng cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu nguồn nhân công khan hiếm, thiết bị sản xuất kém chất lượng, quá trình thực hiện gia công thời gian lâu, chi phí nhân công nhiều thì giá thành vải cũng cao hơn. 

Đội ngũ lao động và thiết bị sản xuất

Đội ngũ lao động và thiết bị sản xuất

Thị trường tiêu thụ

 

Một vấn đề liên quan đến bảng giá túi vải không dệt phải kể đến đó chính là thị trường tiêu thụ. Nếu thị trường sôi động, tiêu thụ nhanh, sản phẩm đương nhiên sẽ cạnh tranh và giá thành có nhiều ưu đãi. Nếu sản phẩm tồn đọng, gia công thời gian dài, trì trệ phần nào cũng ảnh hưởng đến giá thành vải. 

Các phương pháp tính giá thành vải không dệt

Nói đến giá thành sản phẩm vải không dệt là biểu hiện bằng tiền của toàn bộ các khoản về hao phí liên quan đến toàn bộ khối lượng sản phẩm, dịch vụ. Theo đó, có thể tính giá thành vải không dệt bằng nhiều phương pháp khác nhau. 

Xưởng gia công vải không dệt

Xưởng gia công vải không dệt

Phương pháp chi phí trực tiếp

 

Đối với cách làm này, có thể thực hiện được đối với các xưởng sản xuất số lượng ít, đơn giản và chu kỳ sản xuất ngắn. Theo đó, có thể áp dụng với các xưởng gia công nhỏ lẻ, số lượng đơn hàng ít. Theo đó có thể thực hiện phương pháp này có thể tham khảo qua công thức sau: 

(Tổng giá thành sản phẩm hoàn thành trong kỳ = giá trị sản phẩm dở dang đầu kỳ – chi phí sản xuất phát sinh trong kỳ – giá trị sản phẩm dở dang cuối kỳ)

Hoặc quý khách hàng có thể liên hệ về phía đơn vị sản xuất uy tín để tham khảo cách tính. 

Phương pháp chi phí trực tiếp và gián tiếp

 

  • Đối với chi phí trực tiếp: nguyên liệu, nhân công, các phát sinh liên quan trong quá trình đặt hàng thì hoạch toán trực tiếp cho đơn hàng theo chứng từ. 
  • Đối với tính gián tiếp: cần tính chi phí sản xuất chung của từng bộ phận, phân bổ cho từng đơn đặt hàng phù hợp. 

Phương pháp giá thành thị trường

 

Đối với phương pháp này sẽ tính theo đơn áp dụng theo chi tiết từng hóa đơn hàng của mặt hàng. Nếu quý khách hàng quan tâm, cần tham khảo cụ thể, có thể truy cập vào website của Siêu Thị Túi Vải để tham khảo cách tính sao cho phù hợp nhất. 

Những lưu ý khi tính giá thành vải không dệt

Đối với việc tính giá thành vải không dệt vừa đảm bảo chuẩn, vừa đảm bảo chính xác nên lưu ý để tránh một số vấn đề như sau: 

Tùy vào thị trường cũng như tình hình sản xuất đơn hàng của xưởng mà áp dụng cách tính giá thành phù hợp.

Sử dụng các phần mềm tính giá thành chuẩn, đơn giản nhưng đúng cách để đảm bảo số liệu chính xác.

Lưu ý về giá trị sản phẩm dở dang đầu kỳ, chi phí sản xuất phát sinh trong kỳ, giá trị sản phẩm dở dang cuối kỳ…từ đó đưa ra cách tính chính xác. 

In logo trên mặt vải không dệt

In logo trên mặt vải không dệt

Về nguồn nguyên liệu nhập khẩu cần đảm bảo ổn định, nguồn gốc rõ ràng để giúp bảng giá luôn có sự bền vững, không chênh lệch quá cao. 

Nếu quý khách mong muốn đặt sản phẩm vải không dệt với mức giá ưu đãi, cạnh tranh hoặc không qua khâu trung gian, hoàn toàn có thể liên hệ về phía xưởng sản xuất uy tín để tham khảo về bảng giá của sản phẩm. 

Xưởng Siêu Thị Túi vải - Cơ sở sản xuất túi vải không dệt

Xưởng Siêu Thị Túi vải – Cơ sở sản xuất túi vải không dệt

Hoặc có thể đảm bảo phương án tính giá thành sản phẩm chuẩn, không bị phát sinh hoặc sai sót, quý khách hàng có thể tham khảo cách tính bảng giá vải không dệt tại website Siêu Thị Túi Vải

Xưởng sản xuất và in ấn tui vải không dệt tphcm

Xưởng sản xuất và in ấn tui vải không dệt tphcm

Đơn vị không chỉ gia công các sản phẩm túi vải không dệt chuyên nghiệp mà quy cách làm việc cũng cực kỳ chuyên nghiệp, khoa học. Cam kết mang lại sản phẩm đẹp, thẩm mỹ và giá thành rẻ nhất trên thị trường tp HCM.

Xem thêm về thị trường vải không dệt hiện nay